Skip to content

Google cập nhật giao diện mới cho Gmail đẹp và nhiều chức năng trực quan hơn

Theo thông báo mới nhất Google công bố, họ sẽ giới thiệu giao diện mới cho Gmail trên nền web và rất nhiều tính năng mới đi kèm. Tất nhiên bản nâng cấp này sẽ áp dụng cho tất cả người dùng từ cá nhân sử dụng Gmail cho đến doanh nghiệp sử dụng Gmail for Business (Google Workspace). Mặc dù thông tin trên đã được chính Google đăng tải chính thức nhưng không phải tất cả người dùng trên toàn thế giới có thể kích hoạt giao diện mới được ngay.

Lần thay đổi diện mạo cực hiếm hoi sau hàng chục năm của Gmail
Lần thay đổi diện mạo cực hiếm hoi sau hàng chục năm của Gmail

Hiện tại Google đã bắt đầu triển khai thay đổi này cho người dùng, Trong vòng 1-2 tuần nữa thôi chúng ta sẽ có thể trải nghiệm bản cập nhật này. Để kích hoạt giao diện mới, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng Settings có hình Bánh răng ở góc trên bên phải giao diện Gmail và chọn Try new Gmail.

Ngược lại, nếu muốn quay trở lại phiên bản cũ, hãy bấm vào hình bánh răng nói trên và chọn Go back to classic Gmail.

Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thấy tùy chọn chuyển đổi giao diện Gmail mới xuất hiện nên chúng ta sẽ vẫn tiếp tục phải chờ khoảng vài ngày tới.

Google có tiết lộ thiết kế mới sẽ có nhiều tính năng hấp dẫn, hứa hẹn “sự tươi mới, dễ nhìn cho Gmail nền web”, kèm theo đó là tính năng email trả lời tự động thông minh (Smart Reply), hẹn giờ nhắc lại email, cho phép chạy offline, cải tiến trình mở rộng trên Chrome, …

Nói về giao diện hoàn toàn mới của Gmail, Giao diện mới sẽ mang đến hàng loạt tính năng sắp xếp và quản lý email thông minh hơn, thêm nhiều tính năng cảnh báo nguy hiểm trên tập tin đính kèm, giảm bớt những nguy hiểm rình rập khi email trở thành con đường lây nhiễm Virus quá phổ biến.

Tính năng thư tuyệt mật. Đã được giới thiệu trước đây
Tính năng thư tuyệt mật. Đã được giới thiệu trước đây

Về cơ bản, giao diện Material được áp dụng một cách triệt để, tuy nhiên bạn sẽ thấy nhiều chỗ có bo cong nhìn nhẹ nhàng hơn so với Material Design gốc. Google cũng đã bổ sung chức năng nhắc lại thư, ví dụ khi bạn đang bận việc khác thì có thể dặn Gmail báo lại email trong 1 tiếng để có thời gian giải quyết. Giao diện Gmail giờ cũng hiển thị lịch và ghi chú cho bạn dễ, hơi giống cách mà Outlook làm.

Gmail mới sẽ cung cấp 3 chế độ giao diện để bạn chọn. Default View nhấn mạnh vào các file đính kèm như ảnh, tài liệu để bạn dễ quản lý, Comfortable view hơi cơ bản và không nhấn mạnh vào đính kèm, cuối cùng là Compact View sẽ cho bạn xem ở chế độ thu gọn nhất có thể để tăng lượng email, giúp bạn xem được nhiều email hơn trong cùng màn hình.

Gmail mới sẽ cung cấp cho bạn ba sự lựa chọn về bố cục giao diện. Theo đó bố cục đầu sẽ nhấn mạnh, làm nổi bật các tài liệu đính kèm như tài liệu hoặc ảnh. Bố cục thứ hai sẽ không làm nổi bật các tài liệu đính kèm. Và bố cục thứ ba.

Thiết kế mới của Gmail nền web sẽ có sidebar mới với các tùy chọn hiển thị như lịch, ghi chú. Đây có lẽ là phần hữu ích nhất của giao diện mới, khi nó cho phép bạn xem lịch trình các ngày, thời gian hoặc ghi chú lên lịch một cuộc họp ngay cả khi bạn đang soạn email.

Quản lý thư thông minh và trực quan hơn
Quản lý thư thông minh và trực quan hơn

Gmail là phương tiện giao tiếp quen thuộc, phổ biến trên cộng đồng trực tuyến ngày nay mà bất kì ai cũng sở hữu ít nhất một (hoặc nhiều) địa chỉ Gmail. Gmail for Business (trong bộ Google Workspace), giải pháp email cho doanh nghiệp sở hữu nhiều ưu điểm trong nhiều lĩnh vực từ vận hành, quản lý công ty cho đến giao tiếp, thương thảo giữa cá nhân, đơn vị. Hi vọng bản thay đổi này sẽ làm chúng ta sử dụng email hiệu quả hơn.

Từ khoá tìm kiếm: Google giới thiệu giao diện gmail mới, chức năng mới cho Gmail nền web, giới thiệu giao diện mới cho Gmail trên nền web, Google cập nhật giao diện mới cho Gmail, giao diện gmail mới đẹp và nhiều chức năng trực quan hơn, cập nhật giao diện mới cho gmail, gmail for busines, kích hoạt giao diện mới cho gmail, giao diện gmail mới, google cập nhật giao diện gmail, …