Một vài tips nhỏ cho bạn gửi mail hàng loạt không bị vào Spam

Do yêu cầu của công việc, bạn phải gửi mail cho nhiều đối tác, khách hàng cùng lúc? Điều này tồn tại một tình trạng là sẽ một lượng mail vào chuyên mục Spam. Khiến cho đối tác, khách hàng của bạn không thể nhìn thấy mail của bạn gửi.

Dưới đây là một vài tip nhỏ giúp bạn cải thiện tình trạng trên. Đồng thời, nâng cao tỷ lệ mail được gửi vào mục thư đến. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này thì hãy cùng theo dõi để có được những phương pháp cải thiện hiệu quả nhé!

Tránh dính spam không dùng email từ nhà cung cấp miễn phí

Gmail là nhà cung cấp email miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Việc chọn nhà cung cấp này giúp bạn không phải chi trả bất kỳ một khoản phí nào để có được một email làm việc. Tuy nhiên, trong thực tế chứng minh, việc sử dụng email từ nhà cung cấp này để gửi mail hàng loạt có tỷ lệ rơi vào mục Spam rất cao.

Sử dụng email từ nhà cung cấp miễn phí có tỷ lệ bị chuyển vào mục Spam rất cao
Sử dụng email từ nhà cung cấp miễn phí có tỷ lệ bị chuyển vào mục Spam rất cao

Để hạn chế, bạn nên sử dụng các email tùy chỉnh. Email tùy chỉnh là email được liên kết với một tên miền nhất định và bạn phải bỏ tiền ta mua tên miền đó. Ví dụ như email admin@dangkynhacai247.com liên kết với tên miền https://dangkynhacai247.com/. Thực tế, chứng minh việc gửi mail hàng loạt từ email tùy chỉnh sẽ có tỷ lệ rơi vào mục Spam thấp hơn so với khi bạn sử dụng email miễn phí.

Xác nhận email của bạn

Bộ lọc thư rác thường chặn những email có dấu hiệu không uy tín. Và những mail được gửi từ các địa chỉ này thường được chuyển vào chuyên mục Spam. Do đó, để hạn chế điều đó thì bạn hãy tăng độ uy tín của email bằng cách cập nhật hồ sơ email của mình.

Bạn hãy truy cập vào mục “Tạo hồ sơ người gửi” trong email của mình và cập nhật những thông tin cá nhân đầy đủ. Bao gồm ảnh đại diện, họ tên, ngày tháng năm sinh,... Đồng thời, hãy truy cập vào mục “Chiến dịch email” và click vào mục “Hồ Sơ Người Gửi” rồi đến mục “Xác Minh email”. Sau đó, nhập mã xác minh mà nhà cung cấp email gửi đến cho bạn.

Yêu cầu người nhận thêm bạn vào danh bạ

Cách hạn chế email bị chuyển vào chuyên mục Spam tốt nhất là bạn hãy yêu cầu người nhận thêm bạn vào danh bạ. Nếu bộ lọc thư rác thấy địa chỉ email của bạn nằm trong danh sách bạn bè thì đương nhiên, chúng sẽ tự động hiểu các bạn đang thực sự trao đổi với nhau, chứ không phải là Spam.

Không nên đề cập thông tin nhạy cảm

Đối với email, thông tin thường được cho là nhạy cảm là các thông tin về số tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng. Khi gửi email có đề cập đến các thông tin này thì tỷ lệ email của bạn được chuyển vào mục Spam rác là rất cao.

Do đó, hãy hạn chế đề cập đến những vấn đề này trong mail của bạn. Nếu nhất thiết phải đề cập thì hãy liên kết với một hình thức thanh toán an toàn, như khối quyên góp chẳng hạn.

Không nên đề cập thông tin nhạy cảm trong email
Không nên đề cập thông tin nhạy cảm trong email

Đừng để IP server và domain bạn gửi thư bị đánh giá thấp uy tín

Từng email của bạn được gửi đi cũng như IP server, domain được sử dụng để gửi mail sẽ luôn được theo dõi. Nếu email của bạn có tỷ lệ người mở thấp hoặc hoặc bị nhiều người đánh dấu Spam thì IP server, domain của bạn sẽ bị xếp hạng không uy tín. Về sau bạn gửi email bằng IP server, domain đó thì sẽ bị chuyển vào mục Spam.

Kết luận

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn gửi mail hàng loạt không bị vào Spam. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công. Trong quá trình tham khảo những thông tin trên, nếu có bất cứ thắc mắc nào thì bạn hãy để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết và rõ ràng giùm bạn!

Có thể bạn quan tâm:

>> Email Marketing là gì? Hướng dẫn làm Email Marketing hiệu quả

>> Hướng dẫn cài SPF và DKIM, DMARC Record chống spam cho G Suite

>> Hotmail là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản Hotmail miễn phí

Emarketer
Bài viết liên quan:
Copyright © 2012 - 2019 Dangkyemail.net. All Rights Reserved
Top