Skip to content

Sau Gmail, Google bắt đầu cập nhật giao diện mới cho Drive đẹp và hiện đại hơn

Sau khi công bố cập nhật giao diện và nâng cấp nhiều chức năng mới cho Gmail trên nền web, sắp tới một dịch vụ khác của GoogleGoogle Drive cũng sẽ có giao diện với ngôn ngữ thiết kế mới. Google Drive phiên bản nền web đang được “đại tu” về giao diện bao gồm nút bấm mới, thiết kế hiện đại hơn, dễ nhìn hơn và theo phong cách Material Design mà Google đang theo đuổi. Theo Google, lần cập nhật này không thay đổi gì về chức năng tuy nhiên vị trí một số biểu tượng, nút bấm sẽ thay đổi để mang tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Tương tự như Gmail, giao diện mới của Google Drive có tông màu sáng sủa hơn, các thành phần được bo tròn. Hiệu ứng đổ bóng được bỏ bớt, thay vào đó là những đường kẻ giúp các thành phần chính nổi bật hơn so với giao diện tổng thể.

Một số điểm thay đổi khác biệt với giao diện của Google Drive gồm có:

– Logo dịch vụ ở bên trên góc trái được chuyển sang logo “chính chủ” của Google Drive

– Logo công ty (nếu có) được dời sang góc trên bên phải

– Icon Settings và Help giờ được chuyển cùng hàng với thanh tìm kiếm

– Phông nền chính chuyển sang màu trắng thay vì xám

– Nút Tạo mới được thiết kế lại đẹp hơn

– Thay đổi font để dễ nhìn và hiện đại hơn

Vài thay đổi khác cũng dễ dàng nhận thấy như font chữ Product Sans cho tiêu đề hay nút New bo tròn giúp giao diện mới của Google Drive đồng bộ hơn với Gmail. Ngoài Drive hay Gmail, Google hoàn toàn có thể áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới cho các dịch vụ còn lại.

Tuy nhiên, khác với Gmail còn có nhiều tính năng bổ sung thì Google Drive chỉ thay đổi về giao diện, tính năng và cách hoạt động vẫn y hệt Google Drive trước đây.

Theo Android Authority, Google đang bắt đầu triển khai Google Drive giao diện mới đến toàn bộ người dùng trong vòng 2 tuần nữa.

Một số hình ảnh của giao diện mới này so với giao diện cũ:

Một số hình ảnh của giao diện mới này so với giao diện cũ:

Google Drive đã áp dụng các tiêu chuẩn thẩm mỹ của Material Design từ rất lâu nên thay đổi lần này không ấn tượng như Gmail mới. Có thể nhiều người sẽ không thích Drive mới nhưng thực tế trông nó gọn mắt hơn và nút New mới trông cực kỳ nổi bật.

Dù thích hay không, bạn cũng sẽ phải làm quen với giao diện mới của Drive bởi thiết kế Material Design nhẹ hơn, mượt mà hơn đang dần được Google đưa vào các ứng dụng và dịch vụ của họ. Hiện tại, bản cập nhật mới của Drive đang được tung ra cho người dùng.

Từ khoá tìm kiếm: Google Drive, giao diện drive mới, giao diện material design cho drive, giới thiệu giao diện google drive mới, chức năng mới cho drive, giao diện mới của Google Drive, Google Drive phiên bản nền web, giao diện của Google Drive, …