Tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả? Giải pháp nào cho người mới?

Bên cạnh Google thì Facebook hiện là một trong những kênh marketing hiệu quả và phổ biến nhất. Tuy nhiên, những năm gần đây target quảng cáo Facebook không còn hiệu quả như trước nữa. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho người mới? Để trả lời cho câu hỏi này các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả?

   - Quảng Cáo Google Ads từ cơ bản đến nâng cao

   - 65 tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao

   - Google Ads Marketing toàn tập

   - Khóa học SEO bài bản - Làm SEO lên Top đơn giản

   - Thành thạo SEO cùng chuyên gia

   - SEO Thực hành - TOP 1 Google trong 30 ngày

   - 5 Lợi ích tuyệt vời từ Quảng cáo Facebook

Bạn chạy quảng cáo Facebook nhưng không ra đơn? Bạn đầu tư rất nhiều tiền vào chạy quảng cáo nhưng không có contact đổ về trong khi đối thủ cạnh tranh vẫn chạy rất hiệu quả? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc target quảng cáo Facebook không hiệu quả, nổi bật trong đó là một số nguyên nhân sau:

- Chưa hiểu về sản phẩm mình bán

Để có một chiến lược quảng cáo hiệu quả thì đầu tiên các bạn phải cần phải hiểu rõ sản phẩm mình bán là gì? Tính năng, ưu điểm sản phẩm, dịch vụ? Điểm nổi bật so với những sản phẩm tương tự trên thị trường? Để từ đó tạo điểm khác biệt, thu hút đồng thời nắm bắt rõ hơn hành vi của khách hàng để đánh đúng vào tâm lý người mua, khơi gợi nhu cầu mua hàng ở họ.

- Nội dung chưa đánh đúng tâm lý khách hàng

Một trong những sai lầm thường thấy của content là viết nội dung quảng cáo chưa đánh đúng tâm lý khách hàng. Nội dung chưa cung cấp đúng thông tin mà khách hàng quan tâm ở sản phẩm, dịch vụ đó. Điều đó làm giảm hiệu quả quảng cáo rất nhiều.

- Sai kích thước hình ảnh

Kích thước hình ảnh cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả quảng cáo. Facebook có đưa ra số liệu kích thước ảnh chuẩn để nâng cao trải nghiệm người dùng. Do đó khi thiết kế ảnh quảng cáo các bạn cần chú ý đúng kích thước đó, để Facebook ưu tiên hiển thị làm tăng hiệu quả quảng cáo hơn nhé.

- Target khách hàng chưa chuẩn xác

Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất dẫn đến việc target quảng cáo không hiệu quả. Việc target đúng đối tượng khách hàng sẽ giúp cho chiến dịch quảng cáo tiết kiệm chi phí mà hiệu quả mang lại cao hơn. Để target đúng doanh nghiệp phải biết rõ khách hàng của mình là ai, có sở thích gì và hành vi thế nào? 

 - Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng

Với những người mới, chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo thì việc tắt mở liên tục rất dễ mắc phải. điều này khiến cho quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng từ đó làm giảm hiệu quả của chiến dịch. Bởi mỗi lần gián đoạn quảng cáo của bạn cần ít nhất 2 ngày mới có thể chạy ổn định lại.

- Phân tích và quản lý chiến dịch chưa chuyên sâu và linh hoạt

Thông thường các chiến dịch quảng cáo không thể chạy hiệu quả ngay từ khi bắt đầu mà cần một thời gian mới ổn định và tiếp thị đúng khách hàng mục tiêu. Chính vì thế mà công việc phân tích, quản lý chiến lược là vô cùng quan trọng. Nhưng lại có không ít doanh nghiệp vì do thiếu kiến thức chuyên môn nên đã bỏ qua bước này. 

Việc phân tích, quản lý giúp doanh nghiệp có thể đánh giá, đo lường hiệu quả quảng cáo chính xác nhất từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp, cải thiện và tối ưu lại quy trình.

Chia sẻ Coupon giảm giá 40% khoá học về Facebook Marketing, Facebook Ads:

   - Khoá học Facebook Marketing A-Z

   - Khoá học Facebook Marketing toàn tập – từ cơ bản đến chuyên sâu

   - Khoá học Facebook Smart Marketing A-Z

2. Giải pháp nào cho người mới?

Giải pháp chạy Facebook ads hiệu quả dành cho người mới

Giải pháp chạy Facebook ads hiệu quả dành cho người mới

Với những nguyên nhân trên thì đâu là giải pháp giải quyết cho những vấn đề đó, đặc biệt là những người mới bắt đầu chạy quảng cáo. Nếu đó cũng đang là điều mà các bạn quan tâm thì hãy tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây:

- Tăng ngân sách theo khung giờ vàng

Khung giờ vàng là khung giờ có nhiều khách hàng mục tiêu online, hoạt động nhiều nhất. Vào những khung giờ đó các bạn nên tăng ngân sách quảng cáo lên cao hơn để có thể tiếp cận, hiển thị nhiều hơn đến khách hàng, thu hút nhiều lượt click hơn

Tuy nhiên, khi tăng ngân sách cần chú ý những điều sau:

+ Nên tăng trước khung giờ vàng từ  1h - 30 phút

+ Tăng từ từ không nên tăng ngân sách đột ngột

+ Số tiền tăng lên không vượt quá 25% so với số tiền ban đầu

- Seeding thường xuyên cho chiến dịch

Seeding là phương pháp làm tăng độ tin cậy và sự uy tín của sản phẩm trong lòng người tiêu dùng. Seeding đúng cách, đánh đúng tâm lý người mua sẽ giúp kích thích sự quan tâm, tương tác, tăng khả năng bán sản phẩm.

- Không tạo nhiều nhóm quảng cáo cùng target trong một chiến dịch

Việc tạo nhiều nhóm quảng cáo cùng target trong một chiến dịch sẽ làm giảm hiệu quả do các nhóm quảng cáo đó sẽ tự cạnh tranh trực tiếp với nhau. Thay vào đó các bạn nên chạy các nhóm quảng cáo có target khác nhau.

Tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả? Giải pháp nào cho người mới? đây là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ phía khách hàng. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã cung cấp cho các bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích. Ngoài ra, nếu các bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu thêm về Facebook Ads nói riêng và Marketing nói chung thì có thể tìm hiểu thêm các bài viết trong danh mục social marketing, hoặc tìm hiểu thêm một số khoá học về facebook marketing online hữu ích này nhé. Chúc bạn thành công!

Khoá học online miễn phí: Khoá học hướng dẫn kiếm tiền online với Unica Affiliate

Emarketer
Bài viết liên quan:
Copyright © 2012 - 2019 Dangkyemail.net. All Rights Reserved
Top