Skip to content

Vì sao nên sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền?

Hiện nay, việc sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền riêng được rất nhiều công ty quan tâm và lựa chọn. Bởi đây là một trong những yếu tố vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, quảng cáo thương hiệu vừa khẳng định uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng. Dưới đây là tổng quan về những lợi ích mà email theo tên miền mang lại mà bạn có thể tham khảo.

Email doanh nghiệp theo tên miền là gì?

Email doanh nghiệp theo tên miền là gì?

Email theo tên miền là email có đuôi là tên của doanh nghiệp đang sở hữu. Cụ thể, cấu trúc của email như sau: admin@hostvn.com hoặc info@hostvn.com.

Trong đó:

Phần trước “@” (admin, info) là phần tên mà chủ doanh nghiệp muốn đặt, nhằm phân biệt với các tài khoản, username cùng chung tên miền doanh nghiệp khác. Ví dụ như Anh@hostvn.com, Ba@hostvn.com, …

Phần sau “@” bigmail.vn. Com là tên miền riêng của doanh nghiệp.

Hiện nay, gồm có 2 hình thức tên miền như:

Miễn phí: Email có tên miền riêng sử dụng web hosting từ các nhà cung cấp hosting. Vì là hình thức miễn phí nên email bị giới hạn số lượng người sử dụng và bị cắt giảm một số tính năng tiện ích. Ngoài ra, độ tin cậy của hình thức email này cũng không cao, tỉ lệ email rơi vào spam rất cao.

Tính phí: hay còn gọi là email server vì email được cung cấp trên một, nhiều server riêng biệt và được hỗ trợ bởi các phần mềm chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, email server còn tích hợp nhiều chương trình quản lý tiện ích, tỉ lệ email rơi vào spam rất thấp, chỉ 0.2%.

Những lợi ích khi sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền

Thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

So với việc sử dụng mail cá nhân để gửi một lá thư quan trọng cho đối tác, dùng email cá tên miền là tên công ty tạo cảm giác tin tưởng hơn. Điều này khẳng định chắc chắn thông tin này do chính quý công ty gửi.

Tăng cường sự bảo mật thông tin

Hiện nay có một số công ty lựa chọn dịch vụ email của Yahoo hay Google. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp tối ưu. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn các nhà cung ứng dịch vụ email hosting được nhiều người tin dùng, uy tín, có chính sách hỗ trợ.

Điều quan trọng nhất trong email chính là bảo mật thông tin. Lựa chọn các dịch vụ hosting riêng giúp doanh nghiệp tăng cường sự thất thoát thông tin. Đặc biệt là các doanh nghiệp thường xuyên có các giao dịch lớn như tập đoàn tài chính, kinh doanh sản xuất hay những doanh nghiệp trao đổi với khách hàng chủ yếu qua email hay dùng email là kênh marketing chính của doanh nghiệp.

Tăng cường sự bảo mật thông tin

Tối ưu hóa việc quản lý

Email tên miền riêng thường có dung lượng rất lớn vì vậy bạn có thể dễ dàng quản lý thông tin nội bộ hơn. Email theo tên miền còn tích hợp các hệ thống quản lý, bạn có thể dễ dàng phân chia các bộ phận, phòng ban. Bên cạnh đó, việc sử dụng email theo tên miền còn giúp bạn quản lý nhân viên tốt hơn. Trong trường hợp nhân viên đó đã nghỉ việc, bạn chỉ cần việc khóa tài khoản email của nhân viên đó lại. Như vậy, chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể tránh tuyệt đối các trường hợp giả mạo email của công ty.

Trong thực trạng công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc bảo mật thông tin là việc vô cùng cần thiết. Sử dụng email doanh nghiệp theo tên miền là giải pháp tối ưu nhất giúp công ty phòng tránh sự rò rỉ các tài liệu quan trọng cũng như tạo sự uy tín và quảng bá thương hiệu. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dịch vụ email theo tên miền, hãy truy cập: Dangkyemail.net để được tư vấn nhé!