Skip to content

5 bước tạo email Google doanh nghiệp đơn giản

Hiện nay việc sử dụng tạo email Google doanh nghiệp đang trở nên vô cùng phổ biến. Đây không chỉ là phương tiện liên lạc, nhận gửi email mà còn là một hình thức quảng cáo hiệu quả cho công ty của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo email doanh nghiệp vô cùng đơn giản.

Bước 1: Khởi tạo email Google

Dễ dàng sử dụng cho mọi người

Trước tiên, các bạn hãy truy cập vào đường link:

https://workspace.google.com/

Một trang chủ được mở ra, các bạn hãy click vào ô Bắt đầu dùng thử miễn phí. Bạn sẽ được sử dụng thử Gsuite trong 14 ngày miễn phí. Click tiếp vào nút Tiếp theo.

Bước 2: Nhập các thông tin liên quan đến doanh nghiệp

5 bước tạo email Google doanh nghiệp đơn giản

Đây là bước vô cùng quan trọng để tạo email theo tên miền doanh nghiệp. Thông tin ở mục này phải đảm bảo chính xác bởi điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến bạn. Các thông tin bạn cần cung cấp như sau:

Tên doanh nghiệp

Số lượng nhân viên đang làm việc. Google cho phép bạn lựa chọn các hạn mức: 1 người, 2 – 9 người, 10 – 99 người, 100 – 299 người, từ 300 người trở lên.

Quốc gia

Địa chỉ email hiện nay của bạn. Ở phần này bạn cần điền email thông thường mà bạn hay sử dụng để nếu có vấn đề gì xảy ra thì đơn vị tạo email Google doanh nghiệp sẽ liên hệ với bạn ngay lập tức.

Sau đó bạn hãy click vào ô tiếp theo sẽ có cửa sổ hiện ra với dòng chữ Doanh nghiệp của bạn có tên miền chưa? Tên miền là điều kiện cần thiết để tạo email doanh nghiệp. Nếu có thì hãy click vào ô Có tôi có tên miền. Nếu chưa hãy click vào ô còn lại. GSuite sẽ gợi ý cho bạn một vài tên miền phù hợp với tên doanh nghiệp của bạn.

Bước 3: Tên miền bạn đã mua chưa?

Ở bước này, Google sẽ hỏi bạn đã sử dụng email doanh nghiệp dựa trên têm miền đã mua chưa hoặc mua tên miền mới phù hợp hơn. Bạn sẽ chỉ chọn 1 trong 2. Click tiếp vào ô Tiếp theo.

Bước 4: Tạo tài khoản Google Apps

Giải pháp xây dựng hệ thống Email tên miền nội bộ chuyên nghiệp

Bạn hãy tạo lập tài khoản này theo hướng dẫn hiện có, nhập tên người dùng, nhập mật khẩu, nhập mã capcha để chứng minh bạn không phải là robot.

Sau đó hãy tích vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với Google apps for works thỏa thuận. Cuối cùng chọn đồng ý và đăng ký.

Bước 5: Thiết lập chức năng

Hãy click vào ô Bắt đầu để thực hiện việc tạo email doanh nghiệp theo tên miền và thiết lập các tính năng cần thiết. Ngay sau đó, Google sẽ tiến hành xác minh tên miền, thiết lập email cho bạn.

Vậy là các bước tạo email Google doanh nghiệp dựa theo tên miền đã được chúng tôi chia sẻ vô cùng kỹ lưỡng ở trên. Cách tạo lập này khá đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp phải khó khăn gì hoặc muốn nâng cấp gói số lượng người dùng hơn nữa thì hãy liên hệ với https://dangkyemail.net/ chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất. Chúng tôi cũng cam kết giúp bạn sử dụng email Google doanh nghiệp một cách đơn giản, quản lý công việc hiệu quả với những tính năng vượt trội.