Skip to content

Giải pháp xây dựng hệ thống Email tên miền nội bộ chuyên nghiệp

Các doanh nghiệp nếu muốn tạo sự tin cậy cho đối tác hay quản lý chặt chẽ mail nội bộ chống spam hiệu quả thì cần xây dựng hệ thống Email tên miền. Vậy việc tìm kiếm và lựa chọn một giải pháp xây dựng hệ thống Email tên miền nội bộ chuyên nghiệp và hiệu quả đang rất được các công ty doanh nghiệp quan tâm. Bài viết sau sẽ cung cấp đến các bạn một vài giải pháp tốt nhất cho việc xây dựng hệ thống Email doanh nghiệp.

Giải pháp xây dựng hệ thống Email tên miền nội bộ chuyên nghiệp

Sử dụng Microsoft Exchange xây dựng hệ thống Email tên miền nội bộ

Mail server của Microsoft được xây dựng dựa trên nền tảng của Microsoft nên mang lại rất nhiều tính năng cho người sử dụng. Nhưng cũng chỉ vì thế mà chi phí xây dựng lại rất cao.

Bạn phải có một cấu hình mail server đáng tin và một địa chỉ IP công cộng hoặc bạn cũng có thể thuê không gian máy chủ trong trung tâm dữ liệu.

Sau đó bạn cần mua bản quyền từ Microsoft. Và chi phí cho việc trao đổi thư sẽ phụ thuộc vào số Email nội bộ trong doanh nghiệp mà bạn muốn tạo.

Sử dụng giải pháp này thì đòi hỏi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm mới có thể quản lý nó, vì cơ bản là nó rất dễ xảy ra lỗi.

Giải pháp thư điện tử trên tên miền của Google

Thời đại công nghệ, vì thế mà hầu như ai cũng có một tài khoản Gmail vì tính năng bảo mật trên Gmail là rất tốt.

Đặc biệt Gmail có hỗ trợ tính năng cài đặt Email doanh nghiệp theo tên miền riêng. Vô cùng tiện lợi khi chi phí bỏ ra cho giải pháp này là 0 đồng. Bạn sẽ không phải đầu tư phần mềm, phần cứng, IT bởi tất cả đều được chạy trên Google.

Giải pháp này khá phổ biến và được các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng nhiều nhờ sự ổn định, giao diện đẹp, công suất lớn.

Giải pháp Mdaemon

Giải pháp này khá nổi và hiện đang cạnh tranh với Microsoft Exchange. Điều đáng nói là Mdaemon lại có chi phí thấp hơn nhiều so với Microsoft Exchange. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng bạn cũng cần có một máy chủ và IP riêng.

Ưu điểm mà Mdaemon mang lại chính là giao diện thân thiện, có thể chạy trên tất cả các hệ điều hành Microsoft. Ngoài ra còn có khả năng quản lý rất nhiều tên miền cũng như hàng nghìn người sử dụng.

Giải pháp này bạn cũng cần có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm mới có thể quản lý nó.

Giải pháp xây dựng hệ thống Email tên miền nội bộ chuyên nghiệp

Giải pháp File Server

Với giải pháp này, chỉ cần một máy chủ kết nối mạng và có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu. Máy chủ này sẽ kết nối với các máy tính còn lại để chia sẻ tài nguyên cho nhau bao gồm tài liệu, thông tin, hình ảnh, …

Phương pháp này sẽ mang đến cho doanh nghiệp quản lý dữ liệu tập trung, mỗi user đều được cấp quyền hạn truy cập nên có thể bảo mật dữ liệu tuyệt đối. Hạn chế rủi ro mất dữ liệu khi sự cố xảy ra. Và điều quan trọng hơn cả chính là chi phí ban đầu rất thấp. Giúp tiết kiệm khá nhiều cho doanh nghiệp.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích phần nào cho các công ty, doanh nghiệp đang muốn xây dựng hệ thống Email nội bộ theo tên miền chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

Tel: 0986 456 288

Website: http://dangkyemail.net/