Skip to content

Google giới thiệu giao diện & nhiều chức năng mới cho Gmail nền web

Theo thông báo mới nhất chúng tôi nhận được từ bộ phận Google Workspace, họ sẽ giới thiệu giao diện mới cho Gmail nền web và rất nhiều tính năng mới đi kèm. Tất nhiên bản nâng cấp này sẽ áp dụng cho tất cả người dùng từ cá nhân sử dụng Gmail cho đến doanh nghiệp sử dụng Gmail for Business (Google Workspace)

Trong thông báo Google có tiết lộ thiết kế mới sẽ có nhiều tính năng hấp dẫn, hứa hẹn “sự tươi mới, dễ nhìn cho Gmail nền web”, kèm theo đó là khả năng Smart Reply để trả lời thư thông minh, hẹn giờ nhắc lại email, cho phép chạy offline, cải tiến trình mở rộng trên Chrome …

Và dưới đây là một số hình ảnh ban đầu về giao diện Gmail chuẩn bị ra mắt:

Về cơ bản, giao diện Material được áp dụng một cách triệt để, tuy nhiên bạn sẽ thấy nhiều chỗ có bo cong nhìn nhẹ nhàng hơn so với Material Design gốc. Google cũng đã bổ sung chức năng nhắc lại thư, ví dụ khi bạn đang bận việc khác thì có thể dặn Gmail báo lại email trong 1 tiếng để có thời gian giải quyết.

Mở Gmail và chọn một email.
Ở bên phải, nhấp vào Snoozed (Tạm ẩn) Giấc ngũ ngắn.
Trong Snoozed untill (Tạm ẩn cho đến) , hãy chọn một thời gian.
Email tự động báo lại và chuyển ra khỏi hộp thư đến của bạn. Bạn sẽ nhận được lời nhắc về email được báo lại sau thời gian được chỉ định.
(Tùy chọn) Để xem tất cả email đã báo lại, hãy nhấp vào Snoozed (Đã tạm ẩn) ở thanh bên trái.

Giao diện Gmail giờ cũng hiển thị lịch và ghi chú cho bạn dễ dàng cài đặt lịch sự kiện, ghi chú lại những thông tin, dữ liệu quan trọng một cách nhanh chóng và tiện lợi ngay trên cùng một tab làm việc Gmail. Không những thế bạn còn có thể thêm checklist công việc cần phải làm với công cụ Task ngay cạnh đó.

Ở bên phải hộp thư đến của bạn, hãy nhấp vào các biểu tượng sau:

  • Lịch Lịch : Xem lịch biểu hàng ngày của bạn, nhấp vào sự kiện để chỉnh sửa chúng, tạo sự kiện mới và chuyển đến các sự kiện sắp tới.
  • Giữ Google Keep : Tạo danh sách kiểm tra và ghi chú.
  • Nhiệm vụ Biểu trưng nhiệm vụ : Thêm việc cần làm và thời hạn.
  • Tiện ích bổ sung Thêm vào : Nhận thêm các công cụ Gmail để giúp quản lý thư của bạn.

Google cung cấp 3 chế độ giao diện để bạn chọn. Default View nhấn mạnh vào các file đính kèm như ảnh, tài liệu để bạn dễ quản lý, Comfortable view hơi cơ bản và không nhấn mạnh vào đính kèm, cuối cùng là Compact View để tăng lượng email bạn có thể đọc được trong cùng một màn hình.

Gmail là phương tiện giao tiếp quen thuộc, phổ biến trên cộng đồng trực tuyến ngày nay mà bất kì ai cũng sở hữu ít nhất một (hoặc nhiều) cái. Gmail for Business (trong bộ Google Workspace), giải pháp email cho doanh nghiệp sở hữu nhiều ưu điểm trong nhiều lĩnh vực từ vận hành, quản lý công ty cho đến giao tiếp, thương thảo giữa cá nhân, đơn vị. Hi vọng bản thay đổi này sẽ giúp người dùng sử dụng email hiệu quả hơn.

7 bước để sử dụng thành thạo Gmail, xem thêm.