Skip to content

Hướng dẫn bật/tắt xác minh 2 bước trong Google Workspace cho các user mail

Chức năng xác minh 2 bước là tính năng bảo mật nâng cao của Google nhằm tối đa hoá mức độ an toàn, và nâng cao bảo mật bổ sung vào tài khoản Gmail, cũng như các tài khoản email Google Workspace được quản lý của người dùng bằng cách yêu cầu họ nhập mã xác minh cùng với tên người dùng và mật khẩu của họ khi đăng nhập vào tài khoản email của họ.

Xác minh 2 bước giúp bảo vệ tài khoản của người dùng khỏi bị truy cập trái phép, ngay cả khi mật khẩu tài khoản email bị hack, bẻ khóa, đoán hoặc bị đánh cắp, kẻ tấn công không thể đăng nhập mà không truy cập vào xác minh bổ sung của người dùng. Xác minh này có thể ở dạng mã mà chỉ người dùng mới có thể nhận được qua điện thoại di động của họ hoặc thông qua chữ ký được mã hóa có trên khóa bảo mật.

Xác minh 2 bước nên được áp dụng và thực thi cho tất cả Quản trị viên cấp cao, VIP, tài khoản truy cập nhạy cảm và tất cả tài khoản người dùng.

Để sử dụng Xác minh 2 bước, bạn cần có điện thoại để phê duyệt các lần đăng nhập. Bạn có thể sử dụng Android hoặc iPhone với kết nối dữ liệu để nhận lời nhắc qua điện thoại hoặc ứng dụng Authenticator để tạo mã xác minh trong khi ngoại tuyến. Bạn cũng có thể chọn nhận mã xác minh qua tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại. Sau khi bật 2-SV, người dùng cũng có thể sử dụng Khóa bảo mật hoặc in mã dự phòng.

Trong tài khoản Google Workspace người dùng có thể sử dụng chức năng này khi tài khoản quản trị cấp cao nhất của gói mail bật hoặc tắt chức năng này. Vì vậy, bên dưới sẽ hướng dẫn cách vô hiệu hoá, tắt chế độ bảo mật 2 lớp hoặc bật chức năng này trên Google Workspace.

1. Đăng nhập vào bằng tài khoản admin Google Workspace. Tại màn hình Admin console chọn Security.

Đăng nhập vào bằng tài khoản admin G Suite. Tại màn hình Admin console chọn Security.

2. Chọn Basic Settings.

Đăng nhập vào bằng tài khoản admin G Suite. Tại màn hình Admin console chọn Security.

3. Tại mục Two-step verification bỏ tích/hoặc tích vào ô Allow users to turn on 2-step verification tùy vào nhu cầu tổ chức bạn muốn bật/tắt chức năng này. Sau đó nhấn chọn SAVE.

Đăng nhập vào bằng tài khoản admin G Suite. Tại màn hình Admin console chọn Security.

Lưu ý: Khi bạn tắt Xác minh 2 bước cho người dùng, các khóa bảo mật đã đăng ký của họ sẽ bị thu hồi. Chúng tôi khuyên người dùng có thông tin tài khoản cá nhân trên khóa bảo mật của họ nên thu hồi quyền truy cập vào thông tin đó trước khi trả lại khóa bảo mật của họ.