Skip to content

Làm thế nào để đặt tên email công ty chuyên nghiệp nhất?

Email công ty chính là hệ thống hòm thư và là một tài khoản thư điện tử giúp công ty dễ dàng kiểm soát email của nhân viên, trao đổi tài liệu, báo cáo, thư tín,… liên quan đến công việc. Đặt tên email công ty có quan trọng không và làm sao để email trở nên chuyên nghiệp hơn?

Tầm quan trọng trong việc đặt tên email cho công ty

Tầm quan trọng trong việc đặt tên email cho công ty

Một công ty uy tín và vững mạnh không chỉ thể hiện ở môi trường làm việc hay doanh số thu nhập cao, điều đầu tiên khi khách hàng nhận định vị trí của công ty chắc chắn đến từ cách đặt tên email cho công ty.

Email công ty thường xuất hiện dưới dạng tenban@tencongty.com hoặc xuất hiện dưới dạng tenban@tencongty.vn. Có thể nói, việc đặt tên email công ty sao cho thu hút và thể hiện được sự chuyên nghiệp bắt nguồn từ chính website và địa chỉ công ty đó.

Hiển nhiên, đối tác khách hàng sẽ cần tính chuyên nghiệp cao để từ đó đánh giá nguyên một hệ thống làm việc của công ty. Một công ty có email chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng hình thức ban đầu trong mắt đánh giá của khách hàng. Từ đó, có cơ hội giao lưu thêm nhiều đối tác tiềm năng, dần tạo được chỗ đứng vững chắc cho thương hiệu công ty và tạo nên sự đồng nhất, chuyên nghiệp trong công việc.

Vậy, làm thế nào để đặt tên email công ty chuyên nghiệp nhất?

Tăng cường sự bảo mật thông tin

Email là tài khoản thư điện tử không thể thiếu cho sự thành công của nhiều công ty, doanh nghiệp trên thế giới. Qua tên email công ty, khách hàng sẽ biết công ty đến từ đâu và mang lại giá trị gì. Về nguyên tắc, tạo một tài khoản email công ty thì quá dễ dàng và vô cùng đơn giản nhưng để đặt tên email công ty chuyên nghiệp hơn thì mỗi công ty nên mua Email hosting với tên miền riêng biệt.

Đặc biệt, để đặt tên email công ty chuyên nghiệp, điều đầu tiên cần chú ý đến đó là tránh đặt trùng tên email công ty với các địa chỉ khác mà cần tạo một email đặc biệt để hiển thị trên trang web của công ty. Bởi email còn có sự liên quan mật thiết đến tên website và nên chọn một tên miền phù hợp.

Thứ hai, để tên email công ty trở nên ấn tượng, cần tránh sự dài dòng và rườm rà trong cách đặt tên email riêng lẻ của nhân viên. Nếu công ty có nhiều phòng ban và bộ phận khác nhau thì cần phân chia rõ ràng theo phòng, ban; công ty có nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện thì có thể đánh số nhưng ngược lại, nên tránh các con số hay nickname thiếu chuyên nghiệp như baby 578 @bsh.com. Thay vào đó sẽ ghi họ tên người dùng một cách đầy đủ. Hoặc có thể hệ thống tên nhân viên bằng cách viết tắt họ tên đệm, ví dụ như: nhungvt@tencongty.com

Một địa chỉ email chuyên nghiệp là bước đầu tiên quyết độ tin cậy của một công ty.

Trong xã hội hiện đại hóa ngày nay, khi mà thông tin điện điện tử dễ bị đánh cắp và xâm nhập bởi nhiều thành phần xấu, các công ty cần có sự lựa chọn thông minh trong cách đặt tên email công ty để tạo email chuyên nghiệp, chính thống, tạo nên chìa khóa thành công của cả một hệ thống công ty tiềm năng, có đầu tư vững mạnh.

Hy vọng rằng những thông tin cần thiết vừa đề cập trên sẽ giúp các bạn biết cách tạo nên địa chỉ email chuyên nghiệp cho công ty của mình.

Nếu vẫn còn khó khăn trong việc tạo tên miền hay muốn có một email ấn tượng hay liên hệ ngay với chúng tôi theo website http://dangkyemail.net/. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang tới cảm giác hài lòng nhất cho các bạn.